Bế mạc và trao giải kỳ thi Olympic Toán và khoa học quốc tế IMSO 2019

  • bởi

Chiều 30/11, UBND thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế – IMSO 2019 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 – IMSO 2019. Đây là kỳ thi đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vai trò nước chủ nhà. Kỳ thi kéo dài từ ngày ngày 27 – 30/11 tại Hà Nội với hai môn Toán học và Khoa học.

      Toàn cảnh lễ bế mạc và trao giải

IMSO 2019 lần thứ 16 tổ chức tại Hà Nội có chủ đề “Tư duy – Sáng tạo – Kỹ năng vượt trội” thu hút hơn 1,7 nghìn người tham dự, trong đó có hơn 700 thí sinh và các chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.  


TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức IMSO 2019 phát biểu
tổng kết cuộc thi

Phát biểu tổng kết cuộc thi, TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng thí sinh dự thi, đồng thời khẳng định: “Ban Tổ chức đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện quan trọng này. Việc tổ chức kỳ thi IMSO 2019 ngoài việc thúc đẩy phong trào học tập, còn là cơ hội tốt nhất để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức của chúng ta về Toán học, Khoa học và Văn hoá”.

“Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của chương trình IMSO 2019, tôi tin rằng, đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê Toán học và Khoa học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc quốc tế; là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia”, TS Chử Xuân Dũng nhận định.

TS Chử Xuân Dũng và bà Kitty Phillips trao cúp Vô địch cho các thí sinh xuất sắc nhất

Kết quả của cuộc thi ở bảng A (bảng quốc tế) gồm 352 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Ban Tổ chức đã trao 127 huy chương cho các học sinh dự thi môn Toán, gồm 21 Huy chương Vàng, 42 Huy chương Bạc, 64 Huy chương Đồng. Giải Vô địch toàn cuộc thuộc về học sinh Atthaseth Kanokwutthithumrong (Thái Lan); giải Vô địch phần thi Lý thuyết thuộc về học sinh Christopher Bao (Hoa Kỳ) và giải Vô địch phần thi Khám phá thuộc về học sinh Nguyễn Đăng Dũng (Việt Nam).

Các thí sinh nhận HCV môn Khoa học

Ở môn thi Khoa học, Ban tổ chức đã trao 106 huy chương, gồm 17 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng. Giải Vô địch toàn cuộc môn thi Khoa học thuộc về học sinh Chu Bình Minh (Việt Nam); giải Vô địch phần thực hành thuộc về học sinh Supawit Laksanawilat (Thái Lan) và giải Vô địch Lý thuyết thuộc về học sinh Chin Hao Ching Dylan (Singapore).

Các thí sinh nhận HCV môn Toán

Tổng kết cả hai môn Toán và Khoa học của bảng A, học sinh Việt Nam giành tổng số 15 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng trong cuộc thi IMSO lần thứ 16 năm 2019.

Ngoài 352 thí sinh tham gia ở bàng A (Bảng quốc tế), IMSO năm 2019 còn mở rộng thêm bảng B (bảng trong nước) với 367 thí sinh đến từ các quận, huyện của TP Hà Nội dự thi nhằm tạo điều kiện cho các em cọ sát với đề bài thi chuẩn quốc tế. Kết quả của bảng B, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 131 huy chương gồm 22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Toán; 109 huy chương gồm 18 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Khoa học.

Các thí sinh nhận Huy chương Bạc Toán
Các thí sinh nhận Huy chương Bạc Khoa học
Các thí sinh nhận Huy chương Đồng Toán
Các thí sinh nhận Huy chương Đồng Khoa học

Cũng tại lễ tổng kết và trao giải, TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi đã trao lại lá cờ IMSO cho bà Kitty Phillips – Tổng thư ký điều hành IMSO. Nhận lại lá cờ của cuộc thi, bà Kitty Phillips – Tổng thư ký điều hành IMSO đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức kỳ thi, cụ thể là UBND TP Hà Nội và Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi IMSO tại thành phố Hà Nội xinh đẹp. Bà cũng đánh giá cao Ban giám khảo về các tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra cho các thí sinh, giúp các em có cơ hội được thử thách bản thân với những bài thi khó, đồng thời mang lại cảm hứng và đam mê Toán, khoa học cho các em. Bà Kitty Phillips – Tổng thư ký điều hành IMSO cũng cho biết, kỳ thi IMSO lần thứ 17 sắp tới có thể sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Tô An